Nguồn gốc của Tỏi Đen

Bạn đã nghe TỎI ĐEN như một THẦN DƯỢC trong cuộc sống với rất nhiều công dụng hữu ích. Nhưng bạn vẫn chưa biết gì về nguồn gốc ra đời của tỏi đen? Hãy cùng mình tìm hiểu về nguồn gốc ra đời của tỏi đen nhé!

7,809 lượt xem

Tỏi được biết đến như một loại gia vị và thảo mộc chữa trị cảm tự nhiên từ hàng nghìn năm trước. Đầu tiên nó xuất hiện ở Trung Á và với chức năng là gia vị ẩm thực và dược liệu, tỏi hiện nay đã có mặt ở khắp nơi trên thế giới. Về công dụng của tỏi, có nhiều tài liệu ghi chép lại rất nhiều công dụng của nó. Từ chữa trị cảm mạo thông thường cho tới chữa trị ung thư… Và hiện nay trên thị trường còn phát triển thêm một loại tỏi mới, đó là TỎI ĐEN. Tỏi đen không chỉ phát huy các tác dụng chữa bệnh quý giá của tỏi mà còn đưa tỏi lên một tầm cao mới. Nói về công dụng của Tỏi đen, nhiều người không ngân ngại gọi  nó là “SIÊU TỎI” hay “THẦN DƯỢC” …..

Khi nghe nói về Thần dược tỏi đen, mọi người đều hỏi tôi là củ tỏi đen nó như thế nào? Nó được trồng ở đâu? Cây giống bán ở đâu vậy? Xin thưa Tỏi đen thật sự không phải là một giống tỏi mới mà nó là sản phẩm tỏi thông thường (tỏi trắng) được xử lý đặc biệt trong một quá trình lên men. Bạn sẽ thật sự bất ngờ về nguồn gốc của tỏi đen khi biết rằng ban đầu Tỏi đen được phát hiện rất tình cờ bởi người Hàn Quốc từ những năm 2000, và sau đó người Nhật Bản đã tìm hiểu, nghiên cứu kỹ hơn về nó.

Nguồn gốc của tỏi đen

Tỏi đen có nguồn gốc từ Hàn Quốc.

Tỏi đen đã trở lên phổ biến tại Nhật Bản sau khi một nghiên cứu cho thấy lợi ích sức khoẻ của nó được xuất bản vào năm 2006. Theo Giáo sư Jiniti Sasaki tại Đại học Hirosaki, nghiên cứu cho thấy tỏi đen làm giảm tế bào ung thư ở chuột, khi nghiên cứu được tiến hành bằng cách sử dụng tỏi trắng, thì không thu được kết quả tương tự. Và kể từ đó, ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ hay Singapore tỏi đen được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Ngoài ra Tỏi đen còn có khả năng chống ô xy hóa rất cao vì vậy nó có thể kéo dài tuổi xuân cho mọi người.

Xem >>công dụng của tỏi đen<< để biết thêm nhé.

Ở Việt Nam, hiện nay đã có một số công trình nghiên cứu về tỏi đen, và Viện Quân Y cũng đã nghiên cứu thành công quy trình công nghệ sản xuất tỏi đen. Tuy nhiên, trước đó với việc chuyển giao công trình công nghệ sản xuất tỏi đen từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, đã có nhiều  công ty sản xuất và đưa sản phẩm tỏi đen ra thị trường. Nhưng  không phải sản phẩm của công ty nào cũng đạt chuẩn chất lượng và hàm lượng dược chất cao. Vì chất lượng Tỏi đen còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Quy trình công nghệ, thời gian lên mem, độ ẩm, nhiệt độ, và nguyên liệu đầu vào. Vì vậy các bạn hãy thận trọng khi “chọn mặt gửi vàng” nhé.

Khuyên dùng: Tỏi đen Đất Việt được sản xuất 100% từ tỏi tươi trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, với sự kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ, độ ẩm, thời gian lên men cho chất lượng của tỏi cao nhất. Thêm vào đó, nguyên liệu tỏi đầu vào là TỎI CÔ ĐƠN từ miền trung cát trắng nên cho chất lượng tuyệt hảo. Hơn thế nữa bạn lại còn được giao hàng hoàn toàn miễn phí nhé!

Tỏi đen Đất Việt

Bạn cũng có thể xem thêm >> Cách làm tỏi đen << để tự tay làm cho gia đình mình thần dược này nhé ! 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha