Tỏi đen có tác dụng kìm hãm lão hóa não cực tốt

Mất trí nhớ tạm thời, làm việc gì cũng nhớ trước quên sau là biểu hiện của lão hóa não, hãy cùng chúng tôi ngăn ngừa căn bệnh này tỏi đen nhé!

9,356 lượt xem

Bạn có biết rằng chất dinh dưỡng có trong tỏi đen có thể bảo vệ tế bào não chống lão hóa, ngăn ngừa các bệnh thần kinh liên quan đến tuổi tác như Alzheimer và Parkinson điều đó là bởi hợp chất lưu huỳnh có trong tỏi đen giúp chống oxy hóa và kháng viêm.

Theo giáo sư Gu Zezong – giáo sư bệnh lý học và khoa học giải phẫu tại trường Đại học Y Missouri, các tính chất kháng khuẩn của tỏi đen không phải là mặt mạnh duy nhất của nó. Vị giáo sư giải thích: “Nghiên cứu của chúng tôi tập trung vào việc sử dụng một loại carbohydrate của tỏi đen, được biết với tên như là FruArg, và vai trò bảo vệ của nó”.

Nhóm các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Gu đã chứng minh khả năngFruArg làm giảm sự tổn thương tế bào não gây ra bởi các yếu tố stress của môi trường xung quanh.

Stress có thể bao gồm sự lão hóa, hút thuốc, ô nhiễm môi trường, chấn thương não hoặc sử dụng rượu quá mức.

Các tế bào microglial là giới tuyến đầu tiên và quan trọng trong hệ thống phòng ngừa của hệ thần kinh trung ương. Không giống như các tế bào não trưởng thành khác thường sinh sản rất ít, tiểu thần kinh đệm microglial chống viêm và áp lực môi trường bằng cách nhân số lượng.

Bằng cách tập trung lại và di chuyển về phía vết thương, chúng có thể kháng viêm và bảo vệ các tế bào não khác khỏi bị hủy diệt. Tuy nhiên, việc tăng số lượng tế bào microglial không đảm bảo sự bảo vệ não khỏi sự lão hóa.

Lý do là microglial trong thời gian thực hiện các chức năng của mình cũng đồng thời thải ra oxit nitric. Việc sản xuất quá nhiều oxit nitric dẫn đến việc tổn thương tế bào não và thúc đẩy các bệnh thoái hóa thần kinh, như bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer.

Tuy nhiên việc sử dụng FruArg được chiết ra từ tỏi đen có thể làm giảm vấn đề này. Tạo ra một mô hình tế bào stress trong não, và quan sát hoạt động của tế bào microglial, nhóm các nhà khoa học đã có thể xác định được hiệu ứng bảo vệ của FruArg đối với sức khỏe não bộ.

Trong thời gian stress, các nhà khoa học đã quan sát được sự gia tăng của các tế bào microglial và tổng hợp oxit nitric, tuy nhiên việc sử dụng FruArg giúp tránh được hiện tượng này. FruArg thúc đẩy quá trình sản xuất chất chống oxy hóa tăng cường sự bảo vệ não.

nhớ tốt hơn với tỏi đen

Các nhà khoa học hy vọng rằng có thể sử dụng hiệu ứng của FruArg trong tương lai trong các trường hợp bị bệnh về tim, tiểu đường và ung thư. Có thể trong tương lai, tỏi đen sẽ được sử dụng như là một phương tiện chủ yếu trong trị bệnh.

Ngoài tác dụng cho sức khỏe thần kinh, tỏi đen còn được xem là thuốc kháng sinh tự nhiên, làm tăng khả năng phòng ngừa ung thư, giảm huyết áp và mỡ máu.

Vì thế hãy bổ sung ngay tỏi đen vào thực đơn hàng ngày để có 1 chiếc đầu minh mẫn, và sức khỏe tốt nhé !

Mách nhỏ cho bạn: Tỏi đen Đất Việt được làm từ tỏi tươi vùng miền trung nắng cháy, cát trắng trải dài, nên tạo ra hương vị rất riêng của tỏi. Các củ tỏi cô đơn được chúng tôi lựa chọn kỹ và cùng với quy trình lên men tiên tiến của Nhật Bản để cho ra đời một sản phẩm chất lượng và có dược chất cao vượt trội.

đặt mua tỏi đen đất việt

Mời bạn xem thêm công dụng của tỏi đen tại đây nhé.

Hoặc tìm hiểu thêm về cách làm tỏi đen tại đây.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha