Bí quyết cách làm tỏi đen ủ bia cực dễ thành công 100%

Thần dược tỏi đen đã tốt rồi, tỏi đen ủ bia còn tốt hơn nữa. Vậy bạn có muốn được tỏi đen Đất Việt chia sẻ bí quyết cách làm tỏi đen ủ bia đảm bảo thành công 100% nhưng cực dễ làm không nào? Cùng thực hiện nhé.

Ngày đăng: 24-08-2015

6,807 lượt xem

Thần dược tỏi đen đã tạo ra cơn sốt trên thị trường với rất nhiều công dụng của tỏi đen được tìm thấy. Và cũng qua đó, đã có rất nhiều các mà các chị em nội trợ đã mày mò để tìm các làm ra thần dược tỏi đen với giá thành rẻ cho gia đình sử dụng. Hôm nay Tỏi Đen Đất Việt xin giới thiệu với các bạn cách làm tỏi đen ủ bia nhé.
 
Tỏi đen ủ bia? Nghe có vẻ lạ nhỉ! Nhưng đó là sự thật. Tỏi đen được làm từ tỏi tươi lên men ở một nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Vậy tại sao chúng ta không gia tăng thêm dược chất của tỏi bằng các ủ bia trước khi lên men tỏi. Các men vi sinh của bia sẽ dễ dàng tác động với các thành phần của củ tỏi trong quá trình lên men tạo ra được sản phẩm tỏi đen giàu dược chất hơn....
 
Nguyên liệu làm tỏi đen:
 
– Tỏi tươi: 1kg, nên lựa chọn tỏi từ các vùng trồng tỏi nổi tiếng của Việt Nam như tỏi Phan Rang, tỏi Đà Lạt, tỏi Lý Sơn. Chọn củ tỏi chắc, đều nhau. Tốt nhất bạn nên chọn tỏi tỏi cô đơn, sẽ vì tỏi cô đơn giàu dưỡng chất hơn, còn nếu không chọn được tỏi cô đơn bạn có thể chọn tỏi tép cũng được nhé.
 
– Bia: cứ 1 lon - cho 1kg tỏi tươi. Loại bia nào cũng được bạn nhé.
 
– Nồi ủ: Có thể sử dụng bằng nồi cơm điện.

Cách làm tỏi đen ủ bia tại nhà

Cách chọn nguyên liệu để làm tỏi đen ủ bia.

Cách làm tỏi đen ủ bia tại nhà
 
Cách chọn nguyên liệu để làm tỏi đen ủ bia.
 
Xem thêm >>Cách chọn nguyên liệu làm tỏi đen<< để biết thêm chi tiết nhé.
 
Các bước ủ tỏi đen
 
Bước 1: Tỏi cần lựa củ to, đẹp, đều nhau, rửa sạch.
 
Bước 2: Cho tỏi vào xô hoặc nồi inox, tưới bia lên, ngâm tỏi trong 30 phút, thỉnh thoảng đảo đều tỏi lên để tỏi ngấm men bia. Tỷ lệ ngâm 1kg tỏi / 1 lon bia.

Cách làm tỏi đen ủ bia tại nhà

Cách làm tỏi đen ủ bia tại nhà  

Bước 3: Chuẩn bị một tờ giấy bạc to, trải đều rồi xếp tỏi vào, xếp ngay khi lấy tỏi ra khỏi thau bia.
 

Cách làm tỏi đen ủ bia hiệu quả

Tỏi sau khi đã ủ bia

Bước 4: Gói giấy bạc lại ngay khi tỏi còn đang ướt bia và cho vào nồi cơm điện, bật nút giữ ấm trong 2 tuần nhé. Trong vòng 02 ngày đầu mùi tỏi bay ra từ nồi cơm sẽ rất nhiều và nặng mùi đó, nên nếu có thể thì 2 ngày đầu bạn nên để nồi cơm điện tỏi này ở một nơi thoáng và ít ảnh hưởng đến gia đình mình nhất nhé. Các ngày sau mùi sẽ bớt đi nhiều ah.

Cách làm tỏi đen ủ bia bằng nồi cơm điện

Cách làm tỏi đen ủ bia bằng nồi cơm điện

Bước 5: Các bạn thường xuyên mở nồi cơm điện để kiểm tra tỏi, nhưng nhớ là không mở nắp quá 5 phút nhé. Trong 2 tuần ủ men, tỏi sẽ dần chuyển từ màu trắng,thành màu nâu, rồi màu đen. 

kiểm tra thành phẩm của cách làm tỏi đen ủ bia

Kiểm tra tỏi đen ủ bia trong nồi cơm điện

quá trình lên mem của cách làm tỏi đen ủ bia

Tỏi ủ bia được lên men trong vòng 2 tuần bằng nồi cơm điện

 
 
 
 
Bước 6: Cách dùng và Bảo quản:
 
Khi tỏi đạt yêu cầu, nếm thấy vị hơi chua, hơi ngọt, bùi và không còn mùi nồng nguyên bản của tỏi. Tỏi đen thành phẩm các bạn có thể bóc vỏ ăn ngay hoặc chế biến thành nước ép tỏi đen, ngâm rượu tỏi đen, làm gia vị chế biến các món ăn cũng rất tốt. Phần tỏi đen còn lại các bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng trong thời gian dài.

Mua tỏi đen đất việt

Bạn có thể xem thêm >> Cách làm tỏi đen << để tự tay làm cho gia đình mình thần dược này nhé ! 

Hoặc tham khảo thêm >>Công dụng của tỏi đen<< để hiểu thêm về thần dược tỏi đen.

 

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Huynh tham (06-11-2016) Trả lời
    Cho hỏi mình làm y như trên mà chỉ đat 2%. Số còn lại chuyển nâu hoài mà k đen