Cách làm tỏi đen hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách làm tỏi đen, nhưng một quy trình chuẩn, hiệu quả nhất vẫn là cách làm tỏi đen được chuyển giao từ Nhật Bản. Với quy trình này, tỏi đen thành phẩm có dược chất và chất lượng hơn hẳn các sản phẩm cùng loại.

8,666 lượt xem

Tỏi đen có công dụng vừa phòng chống ung thư, chữa trị các bệnh về gan, mỡ máu, dạ dày, đường ruột, hô hấp,… và còn giúp da dẻ hồng hào nữa, tỏi đen thật xứng đáng với tên gọi “thần dược” phải không nhỉ ? Có khi nào bạn tự hỏi về các làm tỏi đen hiện nay chưa, hôm nay Tỏi đen Đất Việt sẽ đi sâu vào vấn đề này, để các bạn hiểu rõ hơn nhé:

Tại sao khi len men tỏi lại có màu đen:

Tỏi tươi giàu đường và acid amin. Khi trải qua quá trình lên men, những hợp chất này phản ứng với nhau trong phản ứng melanoidin để tạo ra hợp chất có màu sẫm và đây chính là nhân tố tạo màu chủ yếu cho tỏi đen. Không những thế, trong cả thời gian thực hiện, các carbonhydrat lưu trữ bị phá vỡ, biến thành đường đơn làm lượng đường trong tỏi tăng, đem lại mùi vị ngọt ngào cho tỏi đen.

Cách làm tỏi đen như sơ đồ sau:

Cách làm tỏi đen hiệu quả nhất

Cách làm tỏi đen hiệu quả nhất.


Bước 1: Chọn nguyên liệu làm tỏi đen:

Bước chọn lọc nguyên liệu là rất quan trọng trong cách làm tỏi đen, nó liên quan trực tiếp đến chất lượng thành phẩm tỏi đen. Tỏi tươi dùng để lên men cần được lấy ở những vùng có chất lượng cao, và cần được chọn lọc kỹ lưỡng. Chỉ sử dụng những củ to tròn đều, già và không bị mốc, mọc mầm hay có xây xát gì nhé…

Xem thêm >>cách chọn nguyên liệu làm tỏi đen<< để biết chi tiết nhé.

Bước 2: Làm sạch tỏi:

Tỏi tươi cần phải được rửa sạch bằng máy siêu âm, sau đó được sục ozon và để khô nước hoàn toàn trong vòng 4 đến 6 giờ. Tiếp đó tỏi được đưa vào khay, để trong phòng để có thể đảm bảo cho quá trình lên men được đạt hiệu quả.

Bước 3: Lên men tỏi đen:

Máy làm tỏi đen hiệu quả

Máy làm tỏi đen hiệu quả.

Đưa các khay tỏi đã được làm khô vào trong các tủ lên men. Tủ lên men được thiết kế sao cho độ ẩm và nhiệt độ lên men tỏi đen được kiểm soát theo đúng theo quy trình với từng loại tỏi. Công đoạn này mất khoảng 3 – 4 tuần tùy vào từng loại tỏi nguyên liệu để tỏi đen đạt được đúng chất lượng như yêu cầu. Trong thời gian này các kỹ thuật viên thường xuyên lấy mẫu để kiểm tra chất lượng tỏi len men.

Bước 4: Sấy gió:

Giàn phơi tỏi đen

Tỏi đen sau khi lấy ra từ tủ lên men được để lên giàn làm mát và dùng quạt hay máy sấy gió làm mát, để đảm bảo độ ẩm và các dược chất trong tỏi không bị phân hủy. Thời gian chờ này khoảng 3-4 tuần.

Giai đoạn 5: Đóng gói thành phẩm:

Sau khi tỏi đen qua giai đoạn sấy gió, tỏi đen lại tiếp tục được phân loại một lần nữa để chọn lọc những củ đạt yêu cầu để đóng gói. Tỏi đen thành phẩm được đóng gói trong túi zipper nhôm và được hàn kín miệng để đảm bảo vệ sinh ATTP cho quý khách và thuận tiện cho quá trình sử dụng.

Tỏi đen đạt chuẩn phải có những yêu cầu sau:

Sau nhiều lần ủ men, tỏi sẽ dần chuyển từ màu trắng sang mầu nâu, rồi màu đen.Khi tỏi đạt yêu cầu, nếm thấy vị hơi chua, hơi ngọt, không con mùi nồng nguyên bản của tỏi. Tỏi đen thành phẩm ngoài các yêu cầu về hàm lượng hoạt chất và độ ổn định giữa các mẻ, phải đạt các yêu cầu cảm quan như tép tỏi có màu đen nhánh, ăn có vị ngọt và dẻo dai, bóc không dính tay.

Mách nhỏ cho bạn: Tỏi đen Đất Việt được làm từ tỏi tươi vùng miền trung nắng cháy, cát trắng trải dài, nên tạo ra hương vị rất riêng của tỏi. Các củ tỏi cô đơn được chúng tôi lựa chọn kỹ và cùng với quy trình lên men tiên tiến của Nhật Bản để cho ra đời một sản phẩm chất lượng và có dược chất cao vượt trội. Woa, quá đã… Mời các bạn dùng thử nhé!

Bạn có thể xem >> Cách làm tỏi đen tại nhà << để tự tay làm cho gia đình mình thần dược này nhé !

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Nguyễn Thị Miến (01-07-2019) Trả lời
    Em chào anh/chị, Em là Miến bên cty TNHH Sản xuất DP công nghệ cao Nanofrance. Hiện tại công ty em đang có nhu cầu mua tỏi đen. Vì vậy anh/chị tư vấn thêm thông tin về nguyên liệu cho bên em với ạ. 1. Quy trình sản xuất tỏi đen 2. Hiệu suất sản phẩm (ví dụ 1kg tỏi tươi ra được bao nhiêu lượng tỏi đen thành phẩm) 3. COA/Spec sản phẩm Anh/chị xem xét giúp em Em cảm ơn anh/chị. Em Miến Nanofrance