Máy làm tỏi đen tại nhà có thực sự làm được tỏi đen

Máy làm tỏi đen cho ra được tỏi đen không thể bằng tỏi đen đang được cấp phép lưu thông trên thị trường nhưng nhiều người vẫn quyết định mua.

14,686 lượt xem

Tại Tp.HCM có các điểm bán máy làm tỏi đen khá nhộn nhịp như trên đường Lý Tế Xuyên( Thủ Đức, Tp.HCM). Qua sự giới thiệu của người bán hàng, chúng tôi ghi nhận hiện nay có 3 dòng máy làm tỏi đen chủ yếu là máy sản xuất tại Việt Nam và máy được nhập từ Nhật, Hàn Quốc. Qua nghiên cứu thị trường chi thấy máy làm tỏi đen sản xuất ở Việt Nam có công suất mỗi lần cho ra từ 3-5kg tỏi đen, tuy nhiên loại này có giá hơi cao, trên 10 triệu đồng / 1 máy trong khi máy lam tỏi đen nhập từ  Nhật mỗi lần làm được khoảng 1,5 kg tỏi đen nên có giá thấp hơn, chỉ 5 triệu đồng/ cái. Đây là loại máy làm tỏi đen bán chạy nhất, tuy không được bảo hành chính hãng mà chỉ được bảo hành 1 năm từ nhà phân phối.

máy làm tỏi đen

Máy làm tỏi đen

Tiếp tục ghé vào một cửa hàng bán máy làm tỏi đen khác, tại đây có loại máy Luva, được chỉ cửa hàng giới thiệu là nhập từ Nhật, qua lời người bán hàng chúng tôi được biết thời gian vài tháng nay loại máy này bán rất chạy, mỗi ngày bán được 4-5 cái. Khi được hỏi về chức năng của máy, và chất lượng thành phẩm làm ra thì chủ cửa hàng trả lời ngay: " tỏi đen được làm trong vòng 12 ngày, lên men nhanh, mùi vị cũng có vị chua, ngọt,nhưng chất lượng thì  chắc không bằng bên nước ngoài làm bằng máy công nghiệp".
"Sản phẩm không chất lượng mà họ vẫn mua ạ ?" . A chủ cửa hàng giải thích " Dù sản phẩm làm ra không chất lượng bằng nhưng vẫn làm ra thành phẩm là tỏi đen, hàm lượng dinh dưỡng vẫn cai hơn tỏi thường, lại có thể phòng trị bệnh nữa, hon nữa nó cũng không có hại gì, năng suất lại cao nữa, cứ 2 kg tỏi tươi lại cho ra 1 kg tỏi đen, tại sao lại không mua".
 Trên các trang web bán hàng hiện nay, máy làm tỏi đen cũng nhộn nhịp không kém với nhiều kiểu dáng, nhiều công suất khác nhau, máy mini dùng cho gia đình cũng có giá trung bình 4-5 triệu đồng /cái. Các máy đều có kiểu dáng nhỏ gọn, tiện lợi giống cái nồi cơm điện, bên trong được thiêt kế có các khay tầng để xếp tỏi, có trục xoay hoạt động để  tỏi lên men đều. Thường các máy này có thời gian làm lên men ngắn khoảng 12-20 ngày là cho ra thành phẩm tỏi đen.
 
Ngoài ra nhiều bà nội trở còn truyền phương pháp làm tỏi đen bằng nồi cơm điện mà một số blogger người Nhật chia sẻ. Việc làm tỏi đen bằng máy mini hay thủ công cũng cho ra loại tỏi đen có màu sắc , mùi vị giống tỏi đen được bán trên thị trường. Tuy nhiên , về hàm lượng dinh có đạt chuẩn như tỏi làm công nghiệp ở nước ngoài hay không thì chưa ai khẳng định được, vì chưa có nghiên cứu nào phân tích, chứng minh điều đó.
Vì thế nếu muốn sử dụng tỏi đen đạt chuẩn , với hàm lượng dinh dưỡng và dược chất cao thì các bạn nên tìm cho mình những công ty phan phối tỏi đen uy tín nhé. Nếu các bạn chưa biết mua ở đâu thi mình xin hé lộ cho các bạn một nơi uy tín, chất lượng đã được kiểm định và khách hàng tin dùng, đó là thương hiệu tỏi đen Đất Việt.

Mua tỏi đen đất việt

Bạn có thể xem thêm >> Cách làm tỏi đen << để tự tay làm thần dược này nhé ! 

Hoặc tham khảo thêm >>Công dụng của tỏi đen<< để hiểu thêm về thần dược tỏi đen.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha