Tỏi đen có mùi vị tuyệt hảo như thế nào

Bạn sợ ăn tỏi vì nó có mùi khó chịu, và mùi này thường lưu lại khá lâu làm bạn mất tự tin khi giao tiếp với người bên cạnh? Đã bao giờ bạn nếm và thưởng thức món tỏi đen và cảm thấy mùi vị của nó tuyệt hảo đến thế nào chưa? Hãy tin mình đi, chắc chắn bạn sẽ nghiền khi nếm thử và biết được công dụng của nó đây!

12,326 lượt xem

Tỏi thực sự là một loại gia vị quý mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Có lẽ, ai cũng ít nhiều biết đến những công dụng quý của tỏi. Đặc biệt hơn nữa, khi tỏi lên men theo một công thức đặc biệt sẽ ra thành phẩm là tỏi đen, hàm lượng dược chất tăng lên rất nhiều lần, mùi vị dễ ăn hơn tỏi tươi cũng rất nhiều.Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ về sự khác biệt mùi vị của tỏi đen trước và sau khi lên men nhé!

Mùi vị của tỏi tươi:

Ngay từ xa xư ông cha ta đã dùng tỏi để chữa một số bệnh như cảm cúm, đầy bụng khó tiêu, ho, viêm họng…
Tuy nhiên, nhược điểm của tỏi là cay, mùi lại khó chịu do các hợp chất sulfur gây ra, điều này làm cho nhiều người không ăn được tỏi hoặc chỉ ăn được rất ít.

mùi vị tỏi tươi

Tỏi tươi thường khó ăn

Vì thế, hiện nay trên thị trường có một loại tỏi khác hoàn toàn dễ ăn hơn rất nhiều đó là tỏi đen.Chúng ta cùng tìm hiểu mùi vị của nó khác với tỏi tươi như thế nào nhé !

Mùi Vị của tỏi đen:

Tỏi đen thành phẩm đạt chuẩn thường có mùi vị như sau: nếm thấy vị hơi chua, hơi ngọt, không con mùi nồng nguyên bản của tỏi vì thế rất dễ ăn ,lại không gây hôi miệng. Chắc chắn bạn sẽ ghiền món tỏi đen này sau khi dùng thử, hãy tin tôi đi. Nếu không có điều kiện mua về dùng thì bạn có thể tự tay làm cho mình thần dược trong series cách làm tỏi đen của chúng tôi nhé !

mùi vị tỏi đen

Tỏi đen dễ ăn hơn rất nhiều


Nguyên nhân tỏi đen có mùi vị dễ ăn hơn là do:

Tỏi có chứa giàu đường và acid amin. Khi trải qua quá trình lên men, những hợp chất này phản ứng với nhau trong phản ứng melanoidin để tạo ra hợp chất có màu sẫm và đây chính là nhân tố tạo màu chủ yếu cho tỏi đen. Không những thế, trong cả thời gian thực hiện, các carbonhydrat lưu trữ bị phá vỡ, biến thành đường đơn làm lượng đường trong tỏi tăng, đem lại mùi vị ngọt ngào cho tỏi đen.Chính vì thế tỏi đen dễ ăn hơn rất nhiều lần so với tỏi tươi.
Đọc đến đây có lẽ các bạn cũng muốn dùng thử tỏi đen để biết mùi vị của nó tuyệt đến thế nào, nhưng lại chần chừ, do dự không biết nhà cung cấp tỏi đen uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay.Vì thế tôi có lời khuyên cho bạn sau đây.

Mách nhỏ cho bạn: Tỏi đen Đất Việt được làm từ tỏi tươi vùng miền trung nắng cháy, cát trắng trải dài, nên tạo ra hương vị rất riêng của tỏi. Các củ tỏi cô đơn được chúng tôi lựa chọn kỹ và cùng với quy trình lên men tiên tiến của Nhật Bản để cho ra đời một sản phẩm chất lượng và có dược chất cao vượt trội. Woa, quá đã… Mời các bạn dùng thử nhé!

Đặt mua tỏi đen

Bạn có thể xem thêm >> Cách làm tỏi đen << để tự tay làm cho gia đình mình thần dược này nhé ! 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha