5 lợi ích vàng mà tỏi đen đem lại

Tỏi đen có tác dụng rất tốt cho sức khỏe như phòng chống và cải thiện chứng xơ cứng động mạch, ngăn ngừa bệnh tim, ung thư, mất trí và ổn định cholesterol. Công dụng của tỏi đen còn chữa bệnh tốt hơn so với tỏi sống thông thường, tốt nhất nên dùng tỏi cô đơn (tỏi một nhánh).

4,541 lượt xem

Cơn sốt tỏi đen đang rất nóng đối với các bà nội trợ Việt Nam bởi những tác dụng phòng và trị bệnh cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể mà tỏi đen manh lại. Tại Việt Nam thương hiệu tỏi đen Đất Việt được rất nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng bởi chất lượng của sản phẩm rất tốt.

Những công dụng  hiếm có của tỏi đen chúng ta nên biết: 
 

1. Hỗ trợ, ức chế sự hình thành ung thư

Tại Hàn Quốc nơi được coi là quê hương của tỏi đen, đã có một nghiên cứu về tác dụng sinh học của tỏi đen chỉ ra rằng: trong tỏi đen chứa các hợp chất sulfur hữu cơ,là dẫn chất của  tetrahydro carboline. Đây được coi là những chất chứa hoạt tính mạnh tác động kích thích lên qua trình peroxy hoá lipid cao hơn tỏi thường. Nên có tác dụng kháng lại những gốc tế bào ung thư, nên có tác dụng phòng, và hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả.

Tuy nhiên cơ chế ức chế khối u của tỏi đen không trực tiếp tác động gây độc lên tế bào ung thư mà thông qua việc tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ sức đề kháng cho cơ thể loại trừ khả năng di căn của tế bào khối u, ức chế qua trình nhân lên của tế bào ung thư.

Nhiều nghiên cứu cho rằng tỏi đen giàu các hợp chất làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết.

tỏi đen rất tốt cho sức khỏe

Tỏi đen rất tốt cho sức khỏe

 

2. Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ác bệnh về tim, mạch:
 
Nghiên cứu tại đại học AKiTa Nhật Bản cho rằng việc sử dụng tỏi thường xuyên trong 2 tuần có tác dụng làm giảm huyết áp lên tới 34,6%, nhưng lại không làm ảnh hưởng tới huyết áp đang ở ngưỡng bình thường.
Việc sử dung tỏi đen thường xuyên giúp chúng ta phòng và chống tăng huyết áp tốt hơn tỏi tươi nhờ trong tỏi đen có khả năng ngăn cản sự tăng các gốc tự do trong huyết tương.

3. Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường:

Dùng tỏi đen trong vòng 7 tuần giúp giảm nồng độ đường trong máu , và lượng hemoglobin đã bị đường hoá một cách rõ rệt.
 Đối với người dùng tỏi đen có nồng độ insulin tăng lên rõ rệt so với người không dùng tỏi đen. Qua đó dịch tiết của tỏi đen cũng làm giảm nồng độ cholesterol và lượng Triglyceride trong huyết thanh đồng thời tăng lượng HDL- cholesterol tốt cho cơ thể.
Bởi vậy các nhà khoa học đã chứng minh công dụng của tỏi đen không những hạ đường huyết và cholesterol trong máu mà còn có tác dụng bình ổn đường huyết rất tốt.
 
Nghiên cứu thuộc đại học quốc gia Kuungpook ở Hàn Quốc cũng cho rằng tỏi đen có tác dụng chống oxy hoá mạnh gấp nhiều lần tỏi thường. Vì vậy sử dụng tỏi đen làm nguyên liệu có thể ngăn chặn các biến chứng do đái tháo đường manh lại.

tỏi đen cô đơn là tốt nhất

Tỏi đen cô đơn tốt hơn tỏi tép

4. Giúp bảo vệ và cải thiện chức năng của gan: 
 
Qua nghiên cứu của các nhà khoa học tại Chungbuk, Hàn Quốc. Tỏi đen có tác dụng làm ức chế việc gây tăng cao men gan, đồng thời khi tiến hành nghiên cứu trên những người có chế độ ăn uống nhiều chất béo, gây ra gan nhiễm mỡ khi sử dụng tỏi đen để điều trị thì thấy hiệu quả rất rõ rệt. Kết quả cho thấy tỏi đen có tác dụng bảo vệ và hỗ trợ điều trị tổn thương gan rất tốt.
 
5. Tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể:
 

Trong tỏi đen cơ chất Allicin có tác dụng chống lại siêu vi khuẩn trong cơ thể,có thể tiêu diệt hành trăm loại virus gây ta dịch bệnh và các vi sinh vật hây bệnh.

Ngoài ra nhờ chứa nhiều hoạt chất nên tỏi đen được xem là loại dược phẩm quý để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giúp con người luôn khỏe mạnh, có thể chống chọi lại nhiều bệnh tật.

 

Hãy sử dụng tỏi đen thường xuyên với liều lượng nhất định để có cơ thể luôn khỏe mạnh.

đặt mua tỏi đen đất việt

Mời bạn xem thêm công dụng của tỏi đen tại đây nhé.

Hoặc tìm hiểu thêm về cách làm tỏi đen tại đây.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha