Tỏi đen lý sơn giá bao nhiêu 1kg, mua ở đâu chất lượng?

Tỏi đen lý sơn giá bao nhiêu 1kg, thường thì tỏi đen cô đơn Lý Sơn có giá khoảng 2,5 triệu đồng/kg nhưng nếu là tỏi nhiều nhánh sẽ có giá rẻ hơn. Tỏi đen Lý Sơn có giá như vậy là bởi chúng có tác dụng phòng và chữa nhiều loại bệnh hiệu quả, trong đó nổi bật khả năng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hoá, ngăn ngừa ung thư và các bệnh nan y khác thành công.

2,580 lượt xem

Tỏi đen lý sơn giá bao nhiêu 1kg, chọn cơ sở nào mua uy tín ?

Tỏi đen lý sơn giá bao nhiêu 1kg, thường thì tỏi đen cô đơn Lý Sơn có giá khoảng 2,5 triệu đồng/kg nhưng nếu là tỏi nhiều nhánh sẽ có giá rẻ hơn. Tỏi đen Lý Sơn có giá như vậy là bởi chúng có tác dụng phòng và chữa nhiều loại bệnh hiệu quả, trong đó nổi bật khả năng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hoá, ngăn ngừa ung thư và các bệnh nan y khác thành công.

Tỏi đen là sản phẩm  lên men từ tỏi tươi thông qua một lò sấy điện, sau đó được ủ khoảng 45 ngày để vỏ biến màu ngà, tép bên trong chuyển màu đen, dẻo, có vị ngọt dịu. Vậy nên 1kg tỏi tươi thường chỉ cho ra được khoảng 400g đến 500g tỏi đen. Chính vì thế giá tỏi đen trên thị trường cực cao; đặc biệt tỏi đen Lý Sơn. Vậy tỏi đen lý sơn giá bao nhiêu 1kg ?

Tỏi đen lý sơn giá bao nhiêu 1kg?

Theo các chuyên gia nghiên cứu, cụ thể, giá 1 kg tỏi đen thường của Việt Nam (loại nhiều nhánh) dao động từ 1,2 triệu tới 1,5 triệu đồng/kg. Còn đối với loại tỏi đen cô đơn nổi tiếng của Lý Sơn có giá tới 2,5 triệu đồng/kg, và loại này thường rất ít và hiếm.

Tỏi đen giá bao nhiêu ? Tại sao tỏi đen cô đơn Lý Sơn lại có giá cao?

Theo ông Nguyễn Đức Luân, Giám đốc công ty cổ phần CGroup Việt Nam cho biết: giá tỏi tươi cô đơn Lý Sơn khá cao, nhưng mỗi năm người dân chỉ trồng một vụ, mỗi hộ chỉ thu được vài kg nên loại tỏi này rất hiếm, đó cũng là lý do khiến chúng có giá đắt hơn nhiều so với sản phẩm thường có nguồn gốc từ tỏi Hải Dương hay Phan Rang…Hơn nữa để có được một mẻ tỏi đen thành phẩm chất lượng phải cần chi phí để xây dựng,  máy lên men tỏi đen khá tốn kém cho nên giá 1kg tỏi đen cô đơn Lý Sơn trên thị trường cao là điều hiển nhiên.

Ngoài ra, người dân trồng tỏi Lý Sơn cho hay, tỏi cô đơn ở đây đang ngày càng khan hiếm vì loại tỏi này không thể trồng đại trà, cộng với thời tiết vô cùng khắc nghiệt, sâu bọ phá hoại nên tỏi cô đơn thu được đạt sản lượng rất thấp, chỉ khoảng 1,5 tấn/năm. Với số lượng nhỏ nhoi này sẽ không đủ cung ứng cho các cơ sở kinh đoanh làm tỏi đen trong khi nhu cầu sử dụng lại khá cao; chính vì thế  giá thành của chúng không thể rẻ được.

Tỏi đen lý sơn giá bao nhiêu 1kg ? Theo khảo sát thị trường của chúng tôi cho thấy giá tỏi tươi Phù Yên, Phan Rang, Hải Dương khoảng 400 nghìn đồng/kg trong khi đó tỏi tươi Lý Sơn khoảng 1,2 triệu đồng/kg. Cho nên giá tỏi đen mang thương hiệu Lý Sơn, đặc biệt tỏi đen cô đơn hiện nay có mức giá khá cao từ 2 – 2,5tr/kg do nguồn cung ứng khan hiếm. Còn tỏi đen của Trung Quốc bán tràn lan xuất hiện hiện khá nhiều làm nhiễu loạn thị trường tỏi đen Việt Nam. Thậm chí nhiều cơ sở phân phối dùng mác tỏi đen Lý Sơn để gán cho tỏi Trung Quốc.

Hiện nay, ngoài tỏi đen cô đơn Lý Sơn, sản phẩm tỏi đen cô đơn Phan Rang cũng được người tiêu dùng đánh giá cao bởi lẽ hàm lượng dưỡng chất có trong chúng không thua gì tỏi Lý Sơn. Đặc biệt, tỏi đen Đất Việt – sản phẩm được sản xuất lên men bằng hệ thống máy móc hiện đại từ tỏi tươi cô đơn Phan Rang cũng đang được người tiêu dùng đánh giá cao, với chất lượng vượt trội so với các sản phẩm tỏi đen đang được lưu hành.

Hi vọng những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn biết được: tỏi đen lý sơn giá bao nhiêu 1kg ? Mua tỏi đen ở đâu chất lượng đảm bảo khả năng phòng chữa bệnh hiệu quả nhé.

Như vậy, đến đây phần nào bạn đã hiểu được phần nào giá cả cũng như đã lựa chọn được mua tỏi đen ở đâu uy tín chất lượng rồi phải không nào.

 

Cty TNHH Ứng dụng Công nghệ Tiên Tiến

Đ/c: 57/4 Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A, Q9, TP HCM

Email: ThaoDuocDatViet@gmail.com

Website: www.ToiDenDatViet.com

Tel: 08.35 006 008 Hotline: 0901 663 669

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha